Blog

Cầm đồ xe máy thì cần những gì?

Xe máy vốn là loại tài sản quen thuộc, được người dân sử dụng rất nhiều, làm phương tiện đi lại, và đôi khi cần giải quyết khó khăn tài chính thì xe máy cũng là vật dụng được mang cầm nhiều nhất. Rất dễ dàng để tìm ra một cơ sở nhận cầm đồ xe máy vì có hàng ngàn tiệm cầm đồ như thế mọc lên như nấm, thậm chí, có những nơi còn chỉ nhận cầm cố xe máy mà thôi.

Vậy thủ tục cầm xe máy gồm những gì? Hãy đọc ngay bài viết này để tìm hiểu kỹ hơn về cầm xe máy để tránh các rắc rối có thể có !

 

Cầm xe máy chính chủ

Cầm xe máy chính chủ rất đơn giản, các giấy tờ cần chuẩn bị chỉ gồm:

- Chứng minh nhân dân: CMND phải nhìn rõ ảnh, các thông tin cần thiết trên cmnd phải nhìn được rõ ràng.

- Cavet xe: để chứng minh bạn chính là chủ sỡ hữu của chiếc xe. Tên trong cà vẹt xe và trong CMND, cũng như của bạn phải đồng nhất.

Chỉ cần đủ 2 giấy tờ trên là bạn đã có thể mang xe đến tiệm cầm đồ để tiến hành giao dịch rồi.

Cầm đồ xe máy trả góp

Cầm đồ xe máy trả góp thì phức tạp hơn một chút, và không phải tiệm cầm đồ nào cũng chấp nhận. Các giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

- CMND: thông tin đầy đủ, rõ mặt, rõ nội dung

- Hợp đồng vay ngân hàng: phải có hợp đồng có người đứng tên là người đi cầm.

- Biên lai đóng tiền gần nhất, để tiệm cầm đồ biết chắc bạn vẫn đang trả góp hàng tháng đầy đủ.

Tuy không phải tiệm cầm đồ nào cũng nhận cầm đồ xe máy trả góp, nhưng bạn vẫn nên chuẩn bị đủ 3 loại giấy tờ trên vì khi cầm đồ xe máy trả góp, đây là các loại giấy tờ bắt buộc có.

Cầm cố xe máy không chính chủ

Cầm đồ xe máy không chính chủ là hình thức cầm phức tạp nhất, khách hàng cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

- CMND: thông tin đầy đủ, rõ mặt, rõ nội dung

- Cavet xe

- Hợp đồng mua bán có công chứng của người đứng tên trên cavet với người mang xe đi cầm

Với Morman cầm xe thật đơn giản

Vừa rút ngắn được thời gian cho người đi cầm, vừa giúp chủ cửa hàng cầm đồ tạo được hợp đồng cầm đồ nhanh gọn. Đồng thời giúp chủ cầm đồ quản lý hợp đồng, thu hồi nợ, quản lý khách hàng, quản lý nhân viên, quản lý thu chi, nguồn vốn, tài sản ... và vô vàn tính năng khác nữa. Khững giải pháp truyền thông truyền thống đã không còn đáp ứng được tính nhanh chóng và hiệu quả. Vậy nên việc sử dụng phần mềm quản lý cầm đồ Morman là giải pháp tuyệt vời.