Blog

Những điều lưu ý khi cầm đồ

Những Kinh Nghiệm Cho Người Lần Đầu Đi Cầm Đồ

Định giá tài sản của mình trước khi đi cầm

Bạn phải biết được giá trị của món đồ mình muốn cầm cố là ở mức giá bao nhiêu. Vì không phải địa chỉ nào cũng có thể am hiểu kiểm định nhiều món đồ khác nhau. Trong trường hợp đó có thể bên nhận cầm đồ sẽ ra giá thấp hơn so với giá trị thực mà bạn có thể nhận được.

Ngoài ra, đôi khi những món đồ bạn tưởng bình thường lại có giá trị cao. Hoặc ngược lại những món đồ nhìn mắc tiền lại không đáng bao nhiêu tiền. Nên việc định giá tài sản trước cũng giúp bạn không bị khớp tâm lý khi đi cầm đồ. Từ đó, có thể chủ động trong cuộc giao dịch.

Chọn nơi cầm đồ uy tín và đáng tin cậy

Nơi cầm đồ uy tín cũng là một trong nhưng lưu ý khi đi cầm đồ bạn không thể bỏ qua. Khi chọn nơi uy tín được nhiều người tin tưởng bạn sẽ yên tâm hơn về cuộc giao dịch. Giao dịch với đơn vị uy tín còn giúp bạn hạn chế những rủi ro về pháp luật. Cũng như trong trường hợp bạn muốn chuộc món đồ mình đã cầm cũng sẽ không sợ gặp tình trạng “lụt đồ” hay đánh tráo tài sản.

Hợp đồng cầm đồ phải rõ ràng

Đừng quên nguyên tắc “mỗi giao dịch là một hợp đồng”. Chính nó sẽ giúp bạn trong những trường hợp kiện tụng và cũng là cơ sở để bảo vệ bạn trước pháp luật.

Trong hợp đồng phải quy định rõ ràng về lãi suất phải trả, thời hạn trả tiền. Các tín dụng đen ở khu vực miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung hiện nay mọc lên càng nhiều. Bạn sẽ không biết được giây sau bản thân sẽ ra sao nếu không có hợp đồng công khai. 

Chủ động trong thời gian trả lãi và thanh toán

Cuối cùng hãy chủ động trả lãi và thanh toán trong thời gian giao dịch. Vì chính điều đó sẽ tốt hơn cho cả người cầm và người nhận cầm đồ. Vì hầu như dịch vụ cầm đồ sẽ liên quan đến dân xã hội. Nếu bạn không muốn bị đòi nợ bằng những biện pháp chẳng mấy tốt đẹp. Ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của gia đình mình. Thì hãy cố gắng thanh toán và trả lãi đúng hạn.